Tin tức - sự kiện

Những điểm cần lưu ý khi kiểm tra ngọn lửa bếp gas công nghiệp

Trong các khu bếp quy mô nhỏ tại các quán ăn, quán nhậu bình dân, những người đầu bếp rất thích các loại bếp phải ra ngọn lửa thật to, khi lửa lên phải bùng thật mạnh thì mới tạo được độ ngon trong các món xào, chao dầu truyền thống kiểu phương Đông. Tuy nhiên đây lại là quan niệm hết sức sai lầm. Ngọn lửa khi bùng lên dữ dội như vậy là biểu hiện của việc bộ đốt hòa trộn gas không tốt dẫn tới việc gas bị thoát ra ngoài khá nhiều trong khi đốt tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

Ngọn lửa ở những bộ đốt hòa trộn không tốt sẽ dễ dàng nhận ra màu vàng đặc trưng. Ngọn lửa có màu vàng cho thấy hiện tượng gas bị đốt trong tình trạng thiếu không khí dẫn tới gas được đốt cháy không hoàn toàn. Gas LPG phổ biến hiện nay chiếm hơn 70% là khí Butan. Ngọn lửa khí Butan khi cháy phải có màu xanh, nếu gas không được cung cấp đủ không khí, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. Ngọn lửa màu vàng tuy lớn nhưng nhiệt lượng không thể lớn bằng ngọn lửa màu xanh. Ngọn lửa lớn vành rộng còn làm giảm hiệu suất hoạt động của bếp do nhiệt lượng bị phân phối ra môi trường xung quanh khá nhiều, thời gian nấu sẽ kéo dài ra, lượng gas tiêu tốn trong một lần chế biến sẽ nhiều hơn.

Khác với các loại bộ đốt truyền thống, bộ đốt được Hà Yến sử dụng trong các loại bếp Á có quạt thổi được tính toán hợp lý để ngọn lửa khi xuất hiện có màu xanh đặc trưng, vành lửa thu gọn. Tích hợp thêm hệ thống quạt thổi vào trong bếp là sự cải tiến mang lại giá trí rất lớn giúp cho bếp á công nghiệp có quạt thổi giải quyết được trọn vẹn tất cả các vấn đề mà bếp gas công nghiệp kiểu truyền thống gặp phải. Nhờ sự hỗ trợ của quạt thổi, không khí và nhiên liệu cháy sẽ được hòa trộn tốt với nhau để tạo ra sự cháy hoàn toàn 100%. Tốc độ quạt thổi ổn định, không khí luôn được cung cấp đủ để đảm bảo ngọn lửa cháy xanh, công suất ổn định. Lượng gas tiêu thụ cho các loại bếp quạt thổi luôn tiết kiệm hơn khoảng 30% so với các đầu đốt trực tiếp do lượng áp gas đầu vào chỉ cần duy trì ở mức 35 – 50 mbar. Ngọn lửa của bếp á có quạt thổi không chỉ cháy xanh, mạnh mà vành lửa còn được khống chế thu gọn giúp lửa tập trung làm nóng chảo, không bị thoát quá nhiều nhiệt ra xung quanh từ đó nâng cao hiệu suất sử dụng bếp. Sử dụng bếp á có quạt thổi sẽ giúp thời gian chế biến một món ăn giảm xuống nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, công suất phục vụ của bếp sẽ được tăng lên, chi phí nhiên liệu hàng tháng giảm xuống. Một cải tiến công nghệ vừa có thể giúp chủ quán ăn, nhà hàng gia tăng lợi doanh số nhờ tăng được công suất hoạt động của bếp lại vừa tiết kiệm được chi phí vận hành, đó là lý do tại sao Hà Yến gọi đó là cải tiến mang tính cách mạng.

Ngọn lửa xanh tiết kiệm

Như vậy, để đánh giá hiệu quả hoạt động của một chiếc bếp gas công nghiệp phải căn cứ vào chất lượng ngọn lửa và lượng gas tiêu thụ hàng tháng. Một chiếc bếp đạt tiêu chuẩn chất lượng phải cho ra ngọn lửa xanh, vành lửa gọn để tối ưu hiệu suất sử dụng, áp gas đầu vào ở mức nhỏ 35 – 50 mbar để giảm lượng tiêu thụ gas hàng tháng mà bếp vẫn đạt được công suất lớn.


Thông tin khác

    Trong sự phát triển của thế giới công nghệ, rất nhiều giải pháp tiên tiến đôi khi chỉ bắt đầu từ những cải tiến nhỏ nhưng lại tạo ra những giá trị mang tính cách mạng. Chiếc bếp đốt gas truyền thống được tích hợp hệ thống quạt thổi là một trong những thay đổi mang tính cách mạng như vậy.


    Nhờ sự tối ưu về mặt công nghệ, thiết kế, nguyên vật liệu, Hà Yến giới thiệu ra thị trường dòng bếp á điện tử có quạt thổi dạng nhỏ gọn, tiện dụng mà chi phí đầu tư chỉ ở mức trung bình lấy tên là Handy


    Nằm trong định hướng của BLĐ Hà Yến trong việc bước chân ra thị trường bán lẻ, Hà Yến cùng đối tác bếp Phương Nam đã bắt tay để tưng bừng khai trương showroom bán lẻ thiết bị bếp công nghiệp đầu tiên tại địa chỉ 564 Lũy Bán Bích, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TpHCM.


    Thực phẩm được lưu trữ liên tục ở -18° C đến – 22° C  sẽ luôn luôn được an toàn. Tuy nhiên chất lượng thực phẩm sẽ bị suy giảm với những loại phải lưu trữ trong một thời gian dài. Hóa đông giúp giữ thực phẩm an toàn và tươi lâu bằng cách làm chậm sự chuyển động của các phân tử, vi khuẩn gây hại chuyển tới giai đoạn không hoạt động


    Khí gas, tốc độ đốt, kích thước cổng đốt, chiều sâu của cổng đốt là những yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của ngọn lửa. Ngọn lửa trên đầu đốt có xu hướng ổn định tại những điểm vận tốc khí ra và tốc độ đốt bằng nhau. Sự cân bằng giữa vận tốc ra và tốc độ đốt giải thích tại sao ngọn lửa thay đổi khi khí gas đầu vào được điều chỉnh. Khí gas tự nhiên cháy ở tốc độ 63,5 cm/1 giây, khí prô-pan cháy ở tốc độ 81,28 cm/1 giây và khí Hiđrô cháy ở tốc độ 284,48cm/1 giây .


    Một bài toán khó đặt ra cho hầu hết tất cả các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp canteen, bếp ăn tập thể… là làm sao có thể tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng bền và an toàn đối với các nhà đầu tư từ việc giảm chi phí nhân công, tiết kiệm nhiên liệu, diện tích sử dụng trong khu bếp, tiết kiệm chi phí đầu tư đến sự đa năng của sản phẩm. 


    Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản phẩm tủ lạnh công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu của bất kỳ khu bếp nào. Những trục trặc từ việc tủ lạnh không đủ độ lạnh có thể gây ra những thiệt hại khá nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh như: thực phẩm bảo quản bị hỏng hoặc không đảm bảo chất lượng dẫn đến giản chất lượng món ăn hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.


    Bàn lạnh công nghiệp Mastercool được thiết kế bằng chất liệu inox không gỉ ở cả trong và ngoài,  không chỉ bền, đẹp mà còn mang lại vẻ sang trọng cho hệ thống nhà hàng, nhà ăn, khách sạn của bạn.


    Tại các nhà hàng theo phong cách Âu sau công đoạn đưa vào lò nướng hoặc nấu chậm theo phong cách sous vide để làm chín từ bên trong, các đầu bếp sẽ áp chảo lại miếng thịt hoặc miếng cá trên chiếc bếp chiên phẳng/chiên nhăn điện từ  để làm sém lại trên bề mặt thực phẩm, tạo nên màu sắc cùng hương vị hấp dẫn khi thưởng thức


    Ngày nay, nhu cầu sử dụng và bảo quản đồ ăn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng được trú trọng. Chính vì vậy, các sản phẩm tủ mát, tủ đông đã trở thành thiết bị thiết thực không thể thiếu trong mỗi khu bếp. Đặc biệt là các khu bếp công nghiệp của nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học hay các nhà máy, canteen… luôn cần lưu trữ một lượng thực phẩm nhiều để sẵn sàng chế biến.


Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn