Tin tức - sự kiện

Nguyên nhân bếp Gas công nghiệp bị lửa vàng và cách khắc phục

Khí gas, tốc độ đốt, kích thước cổng đốt, chiều sâu của cổng đốt là những yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của ngọn lửa. Ngọn lửa trên đầu đốt có xu hướng ổn định tại những điểm vận tốc khí ra và tốc độ đốt bằng nhau. Sự cân bằng giữa vận tốc ra và tốc độ đốt giải thích tại sao ngọn lửa thay đổi khi khí gas đầu vào được điều chỉnh. Khí gas tự nhiên cháy ở tốc độ 63,5 cm/1 giây, khí prô-pan cháy ở tốc độ 81,28 cm/1 giây và khí Hiđrô cháy ở tốc độ 284,48cm/1 giây .

Ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa khí butan phải có màu xanh. Nếu khi gas cung cấp không đủ, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. Thông thường phải có 50% khí gas mới đảm bảo đốt hoàn toàn

Nhận biết ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa có đầu mà vàng rất dễ bị nhầm lẫn với ngọn lửa có sọc màu cam và đỏ, thỉnh thoảng xuất hiện. Màu cam hay màu đỏ là do bụi bẩn tạp chất chứ không liên quan đến các vấn đề điều chỉnh.

Nguyên nhân lửa chuyển sang màu vàng:

Ngọn lửa có đầu màu vàng cho thấy có hiện tượng cháy không hoàn toàn. Hiện tượng này trở nên nghiêm trọng hơn khi ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt lạnh. Ngọn lửa vàng sẽ tạo ra khí cacbon tự do (muội đen), gây không ít phiền toái. Đối với bếp Âu, rất khó để tẩy rửa muội đen trên vỏ nồi. Đối với bếp điện, muội đen sẽ tạo một lớp ngăn cách và làm chậm quá trình truyền nhiệt. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ làm ảnh hưởng tới hiên tượng cháy hoàn toàn (gas không cháy hết).

Cách khắc phục:

Hiện tượng ngọn lửa màu vàng do sự thiếu gas. Hiện tượng này có thể do điều chỉnh van sai . Vòi phun của bộ đốt không không thẳng với ống trộn, sẽ làm giảm lượng khí bằng cách giảm vận tốc khí gas trong ống trộn (phổ biến đối với các thiết bị bếp công nghiệp). Khắc phục hiện tượng này bằng cách chỉnh vòi phun gas thẳng với ống trộn. Bên cạnh đó, cặn bẩn trong vòi phun của bộ đốt có thể làm giảm vận tốc khí gas gây nên hiện tượng lửa vàng. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là vệ sinh vòi phun gas sạch sẽ. 

Chương trình thăm khám bếp nhà hàng, khách sạn miễn phí tại HCM: http://hayen.com.vn/landing/index.html 


Thông tin khác

    Một bài toán khó đặt ra cho hầu hết tất cả các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp canteen, bếp ăn tập thể… là làm sao có thể tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng bền và an toàn đối với các nhà đầu tư từ việc giảm chi phí nhân công, tiết kiệm nhiên liệu, diện tích sử dụng trong khu bếp, tiết kiệm chi phí đầu tư đến sự đa năng của sản phẩm. 


    Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản phẩm tủ lạnh công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu của bất kỳ khu bếp nào. Những trục trặc từ việc tủ lạnh không đủ độ lạnh có thể gây ra những thiệt hại khá nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh như: thực phẩm bảo quản bị hỏng hoặc không đảm bảo chất lượng dẫn đến giản chất lượng món ăn hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.


    Bàn lạnh công nghiệp Mastercool được thiết kế bằng chất liệu inox không gỉ ở cả trong và ngoài,  không chỉ bền, đẹp mà còn mang lại vẻ sang trọng cho hệ thống nhà hàng, nhà ăn, khách sạn của bạn.


    Tại các nhà hàng theo phong cách Âu sau công đoạn đưa vào lò nướng hoặc nấu chậm theo phong cách sous vide để làm chín từ bên trong, các đầu bếp sẽ áp chảo lại miếng thịt hoặc miếng cá trên chiếc bếp chiên phẳng/chiên nhăn điện từ  để làm sém lại trên bề mặt thực phẩm, tạo nên màu sắc cùng hương vị hấp dẫn khi thưởng thức


    Ngày nay, nhu cầu sử dụng và bảo quản đồ ăn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng được trú trọng. Chính vì vậy, các sản phẩm tủ mát, tủ đông đã trở thành thiết bị thiết thực không thể thiếu trong mỗi khu bếp. Đặc biệt là các khu bếp công nghiệp của nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học hay các nhà máy, canteen… luôn cần lưu trữ một lượng thực phẩm nhiều để sẵn sàng chế biến.


    Nhiều người đang không biết làm sao bảo dưỡng tủ đông công nghiệp trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn được tốt, bền lâu. Dưới đây là một số chia sẻ  của Hà Yến sẽ giúp bạn bảo dưỡng tủ đông của mình đơn giản và hiệu quả hơn.


    Khi tủ đông 4 cánh có vấn đế mà bạn không biết làm sao để khắc phục trong khi đội kỹ thuật chưa kịp tới để bảo trì mà công việc lại đang cần gấp, bạn đừng qua lo lắng vì những mẹo nhỏ chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố đơn giản này.


    Được thiết kế bằng chất liệu inox không gỉ ở cả trong và ngoài, bàn lạnh Mastercool  không chỉ bền, đẹp mà còn mang lại vẻ sang trọng cho hệ thống nhà hàng, nhà ăn, khách sạn của bạn.


    Không ồn ào, mạnh mẽ, dữ dội như bếp Á cũng không nhẹ nhàng, tinh tế như bếp Âu, chiếc bếp thấp hay còn gọi là bếp hầm mang dáng dấp hình ảnh của một người chiến binh thầm lặng nhưng luôn bền bỉ, âm ỉ suốt từ giờ này qua giờ khác trong một ngày làm việc của khu bếp


    Trong khuôn khổ những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu những sản phẩm Inox tháo lắp như là những đại diện điển hình của đôi bàn tay Handy, hôm nay Handy xin được giới thiệu tiếp với quý đầu bếp, quý độc giả của fanpage Hayen chiếc bếp Âu 4 họng điện từ nhỏ gọn có khả năng tháo lắp.


Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn