Tin tức - sự kiện

Tuyệt chiêu” bảo dưỡng tủ đông công nghiệp hiệu quả

1, Giảm tiêu hao điện năng tủ đông của bạn

Không mở cánh cửa tủ đông quá  nhiều lần… và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết sử dụng. Nếu mở như vậy sẽ khiến thoát nhiều khí lạnh trong tủ làm tiêu hao điện năng mà làm nhiệt độ trong tù không ổn định đễ khiến vi khuẩn tấn công.
Không để những đồ ăn còn nóng vào trong  tủ đông công nghiệp. Điều này khiến tiêu hao điện năng đáng kể, hơi nước trong đồ ăn nóng làm tăng lượng nước không cần thiết trong tủ. Đồ ăn nóng có thể ảnh hưởng đến các thực phẩm xung quanh.
Không để quá nhiều thực phẩm quá mức quy định vào tủ. Thực phẩm chồng chất lên nhau làm lạnh hông đều dễ khiến thực phẩm bị hỏng, điện năng tiêu tốn đáng kể mà thực phẩm lạnh không đều.
Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ.

Tủ đông 4 cánh thương hiệu MasterCool

2, Cho tủ đông nghỉ ngơi

Bạn nghĩ điều này là không cần thiết? tuy nhiêu điều này cũng khá quan trọng, nếu có thời gian khoảng 2-3 tuần 1 lần bạn cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách điều chỉnh thermostat về vị trí thấp nhất trong khoảng 15-30 phút sau đó lại đóng mạch cho tủ đông công nghiệp chạy bình thường, như vậy khiển tủ đông chạy ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.

3, Bảo quản tủ đông để kéo dài tuổi thọ

Đặt tủ nơi khô ráo thoáng dễ lấy đồ và để đò ăn vào bên trong tiện cho sử dụng, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thông thoáng cho việc đi lại. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm không khí lưu thông và làm mát dàn.
Không dùng giấy vải các chất khác, phủ kín dàn làm dàn nóng. Các đồ ăn chứa chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết bám trên giàn lạnh.
Không để trong tủ các chất axit -bazo gây ăn mòn thành tủ (đặc biệt các chất dễ gây cháy nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga).

Tủ đông 2 cánh 600l thương hiệu MasterCool

4, Vệ sinh theo đúng tuần tự:
Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ đông công nghiệp theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) về (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn điện ra. Đưa các thực phẩm, các khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp bằng cách (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch… khăn bông sạch, khăn sạch, một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt, lau khô.

Khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông. Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn cứng đầu xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô bằng rẻ ngay.
Chú ý, khi cọ rửa tránh tình trạng để nước còn đọng lại ở đáy tủ đông, các đệm cửa, vỏ của tủ lông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm lau lại, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện và cháy. Lau sạch gầm, chân tủ lau bỏ bụi (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng, thoát hết hơi nước bên trong, để khoảng 1-2h mới cắm điện lại cho tủ tránh sốc điện và ga.

Với những tuyệt chiêu trên sẽ giúp thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp của bạn luôn được bền đẹp, phục vụ hiệu quả hơn trong việc lưu trữ thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn, resort.


Thông tin khác

    Khi tủ đông 4 cánh có vấn đế mà bạn không biết làm sao để khắc phục trong khi đội kỹ thuật chưa kịp tới để bảo trì mà công việc lại đang cần gấp, bạn đừng qua lo lắng vì những mẹo nhỏ chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố đơn giản này.


    Được thiết kế bằng chất liệu inox không gỉ ở cả trong và ngoài, bàn lạnh Mastercool  không chỉ bền, đẹp mà còn mang lại vẻ sang trọng cho hệ thống nhà hàng, nhà ăn, khách sạn của bạn.


    Không ồn ào, mạnh mẽ, dữ dội như bếp Á cũng không nhẹ nhàng, tinh tế như bếp Âu, chiếc bếp thấp hay còn gọi là bếp hầm mang dáng dấp hình ảnh của một người chiến binh thầm lặng nhưng luôn bền bỉ, âm ỉ suốt từ giờ này qua giờ khác trong một ngày làm việc của khu bếp


    Trong khuôn khổ những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu những sản phẩm Inox tháo lắp như là những đại diện điển hình của đôi bàn tay Handy, hôm nay Handy xin được giới thiệu tiếp với quý đầu bếp, quý độc giả của fanpage Hayen chiếc bếp Âu 4 họng điện từ nhỏ gọn có khả năng tháo lắp.


    Được thiết kế bằng chất liệu inox không gỉ ở cả trong và ngoài, bàn lạnh Mastercool  không chỉ bền, đẹp mà còn mang lại vẻ sang trọng cho hệ thống nhà hàng, nhà ăn, khách sạn của bạn.


    Máy rửa bát Zunussi được Hà Yến nhập khẩu nguyên chiếc từ hãng Electrolux với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, công suất rửa lớn, hiệu quả sạch và vận hành ổn định.


    Máy thái lát thịt là thiết bị sơ chế nhanh chóng và được sử dụng phổ biến tại các cơ sở kinh doanh thuộc loại hình chế biến thực phẩm, nhà hàng ăn uống.  Với nguyên lý hoạt động đơn giản, phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, máy thái lát thịt đang dần trở thành thiết bị quen thuộc, đồng hành với các bếp công nghiệp.


    Đây là băn khoăn của không ít các đầu bếp và các chủ nhà hàng khi quyết định mua sắm một số thiết bị inox bổ sung cho khu bếp của mình. Thiết bị inox công nghiệp trong khu bếp là những đồ cơ bản nên người dùng có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn so với các loại thiết bị bếp, vấn đề là sự lựa chọn mua ở đâu để có được những sản phẩm chất lượng, tối đa hóa được nhu cầu sử dụng nhưng giá thành phải hợp lý.


    Tủ lạnh công nghiệp là 1 thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi khu bếp của nhà hàng, khách sạn, với công suất  lớn, chế độ làm lạnh nhanh và hệ thống chạy tiết kiệm năng lượng.


    Tủ đông, tủ đông 4 cánh, 2 cánh ... là một phần rất quan trọng không thể thiếu được trong hệ thống bếp công nghiệp. Nhưng nếu không chọn đúng sản phẩm cho nhà hàng, khách sạn sẽ gây ra lãng phí tiền bạc và quan trọng hơn là không thể đưa đến cho khách hàng bữa ăn ngon như ý do thực phẩm không được bảo quản tốt.


Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn