Tin tức - sự kiện

Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi và những lưu ý khi sử dụng.

Sau một thời gian dài sử dụng bếp từ công nghiệp, việc gặp phải những sự cố lỗi là điều không tránh khỏi. Một trong những lỗi mà phòng dịch vụ Hà Yến thường ghi nhận được rất nhiều từ khách liên hệ sửa chữa trong thời gian qua đó là tình trạng bếp từ không nhận nồi. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý, hãy cùng Hà Yến tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Những nguyên nhân chủ yếu khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi:

1. Vị trí đặt nồi nấu sai dẫn tới bếp từ công nghiệp không nhận nồi:

Khi bếp từ không nhận nồi bạn thường nghĩ ngay đến lý do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, có những lý do đơn giản hơn mà bạn có thể chỉnh ngay lập tức như đặt nồi lệch so với vị trí của vùng nấu. Thông thường, bếp từ công nghiệp sẽ yêu cầu đáy nồi phải chiếm diện tích từ 2/3 vùng nấu trở lên. Nếu bạn sử dụng nồi nấu có đáy quá nhỏ hoặc đặt lệch, bảng điều khiển trên bếp sẽ phát tín hiệu cảnh báo, nhiệt không được truyền lên mặt bếp, không thể thực hiện công việc nấu nướng.

2. Do chất liệu đáy nồi không phù hợp gây lỗi bếp từ công nghiệp không nhận nồi:

Bếp từ công nghiệp là thiết bị cần sử dụng loại nồi có đáy phù hợp do nguyên lý hoạt động khác biệt so với các loại bếp sử dụng điện năng khác. Các loại nồi dùng cho bếp từ công nghiệp thường có đáy được làm bằng các chất liệu nhiễm từ như thép không gỉ, men sắt, gang tráng men có chứa lượng sắt nhỏ. Bếp từ công nghiệp không nhận nồi làm bằng chất liệu thuỷ tinh, nhôm hay nồi đất vì chất liệu không tương thích với dòng điện cảm ứng. Do đó, khi lựa chọn nồi, bạn cần quan tâm đến các vấn đề này để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo chức năng đun nấu đồng thời kéo dài tuổi thọ cho bếp. Hiện nay trên thị trường đa phần các loại nồi đều có thể sử dụng trên tất cả các loại bếp, kể cả là bếp từ. Vì thế việc chọn mua nồi dùng cho bếp từ cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

3. Bếp từ công nghiệp không nhận nồi do đáy nồi bị biến dạng:

Ngoài việc quan tâm đến chất liệu xoong nồi, trong trường hợp nếu bạn sử dụng nồi có đáy không bằng phẳng, đáy lồi lõm, cong vênh, bếp từ cũng sẽ không “hợp tác”. Do đó khi đã chọn được loại nồi phù hợp và đặt đúng vị trí mà vẫn xuất hiện tình trạng bếp từ công nghiệp không nhận nồi thì bạn có thể xem xét tới nguyên nhân này ngay.

4. Nguồn điện đầu vào không phù hợp cũng là lý do khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi:

Thực tế, mỗi thương hiệu và model bếp từ sẽ có yêu cầu đầu vào nguồn điện khác nhau tùy vào thiết kế. Vì thế, nếu sử dụng nguồn điện với dải điện áp, không phù hợp thì bếp từ sẽ không sinh nhiệt cảm ứng và gây nên lỗi trên. Thậm chí đầu vào không phù hợp còn có nguy cơ làm hỏng thiết bị.

5. Bếp từ công nghiệp không nhận nồi do mâm từ bị lệch khỏi vị trí quy định:

Dưới mặt kính là mâm từ với chức năng tạo ra từ trường nhờ dòng điện chạy qua cuộn dây. Khi đặt nồi hoặc chảo có đáy chứa từ tính lên trên mặt mâm (trong bán kính của các đường sức từ), từ trường làm cho các electron trong kim loại của nồi hoạt động và giải phóng ra năng lượng dưới dạng nhiệt trực tiếp qua nồi. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển thiết bị có thể khiến cho mâm từ bị lệch khỏi vị trí đã cố định dẫn đến mâm bếp và nồi không khớp nhau và khi đó sẽ xuất hiện cảnh báo bếp từ không nhận nồi.

6. Bếp từ công nghiệp không nhận nồi do lỗi cảm biến hay IC:

Nếu bạn kiểm tra bếp từ của mình không nhận nồi nhưng không phải do các lỗi được nêu ở trên. Chắc có lẽ bếp từ của bạn đang bị hư, hỏng bộ phận cảm biến hoặc IC điện. Lỗi này cũng rất hay xảy ra khiến người dùng loay hoay không biết bếp hỏng do đâu. Kết cấu các thiết bị bếp từ công nghiệp đều có cảm biến nhận biết nồi đã đặt trên mâm từ hay chưa. Khi cảm biến dòng điện nhận biết nồi bị lỗi thì bếp từ công nghiệp sẽ không hoạt động.

7. Các cuộn dây trong mâm từ cách điện không tốt dẫn tới lỗi bếp từ công nghiệp không nhận nồi:

Bếp từ công nghiệp hoạt động theo nguyên lý: dòng điện chạy qua cuộn dây mâm bếp sinh ra từ trường tác động tới đáy nồi nhiễm từ, làm nồi nóng lên và đun chín thức ăn. Trên thực tế, dù năng lượng từ trường chỉ làm nóng nồi, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày nhiệt truyền từ nồi qua mặt kính làm cho cuộn dây của mâm từ cách điện không tốt và sẽ hỏng, dẫn đến bếp từ công nghiệp không nhận nồi. Chính vì vậy, các bạn nên lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp, không nên để mặt kính bếp quá nóng và duy trì nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Cách khắc phục khi gặp tình trạng bếp từ công nghiệp không nhận nồi:

  • Đối với những nguyên nhân đơn giản thì bạn có thể tham khảo một số cách như sau:
  • - Với lỗi đặt lồi không đúng vị trí, bạn chỉ cần chỉnh lại vị trí sao cho nằm đúng chính giữa của mâm từ. Khi được đặt đúng vị trí, nồi sẽ hoạt động bình thường trở lại. Tình trạng này không liên quan đến lỗi kỹ thuật, chỉ là sai sót nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh ngay lúc đó.
  • - Với tình trạng đáy nồi biến dạng, cách khắc phục nhanh nhất là mua nồi mới. Hầu hết các loại bếp từ sẽ nhận nồi có đáy bằng phẳng. Sử dụng nồi biến dạng đáy không những bếp không nhận diện nồi mà còn làm ảnh hưởng đến bo mạch và cảm biến của bếp.
  • - Với chất liệu nồi, bạn nên lựa chọn nồi có đáy nhiễm từ chuyên dùng cho bếp từ. Để biết nồi có đáy nhiễm từ hay không, sử dụng nam châm để phân biệt. Nếu nam châm bị đáy nồi hút chặt chứng tỏ đấy là đáy nhiễm từ, có thể sử dụng cho bếp. Nếu nam châm và đáy nồi không có hiện tượng hút thì nồi đó không thể sử dụng cho bếp từ.

Trong các trường hợp còn lại, dù có nhận biết được nguyên nhân lỗi, Hà Yến cũng vẫn khuyên bạn không nên tự ý thay sửa, tháo dỡ các linh kiện hay bộ phận của bếp từ công nghiệp. Điều này cần phải thực hiện bởi các chuyên gia - những người có chuyên môn trong việc sửa chữa bếp từ công nghiệp không nhận nồi để tránh những rủi ro tiềm tàng sau này cho quá trình kinh doanh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp, Hà Yến là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo khi gặp phải tình trạng bếp từ công nghiệp không nhận nồi.

Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bếp từ công nghiệp. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc thêm về lỗi bếp từ công nghiệp không nhận nồi hay có nhu cầu tư vấn cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hà Yến theo thông tin dưới đây: https://masterinduc.com.vn/

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà sản xuất - Nhà thầu thiết bị bếp và giặt là công nghiệp

Hotline: 0856 333 638

Website: https://hayen.com.vn/


Thông tin khác

    Một trong số các thiết bị nhà bếp được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng chắc chắn không thể không kể đến bàn đông công nghiệp. Tuy nhiên, là những nhà thầu, người có nhu cầu sử dụng bạn đã biết gì về giá bàn đông công nghiệp? Loại thiết bị này có cấu tạo, công năng như thế nào mà lại được nhiều sự tin dùng như vậy? Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng thiết bị này và xác định làm thế nào để tìm được mức giá bàn đông công nghiệp phù hợp nhất thông qua ví dụ về chiếc bàn đông công nghiệp MasterCOOL do Hà Yến cung cấp.


    Là một khu bếp chuyên phục vụ các món Á đặc trưng? Chắc hẳn những chiếc bếp Á có quạt thổi đã trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong mọi không gian bếp. Vậy bạn đã thực sự hiểu về những ưu việt vượt trội của bếp Á có quạt thổi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về dòng bếp này thông qua những thiết bị đặc trưng mang thương hiệu MasterFLAME do Hà Yến cung cấp nhé!


    Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và công năng của các thiết bị bếp từ công nghiệp hiện nay thì việc đặt ra câu hỏi “mua bếp từ công nghiệp loại nào tốt?” chắc hẳn là nỗi băn khoăn của không ít người dùng. 


    Những chiếc bếp từ âm quầy được ra đời như một mảnh ghép hoản hảo cho những khu bếp mở hay buffet tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Sự đặc biệt của dòng bếp này đảm bảo sẽ khiến bạn phải bất ngờ và bây giờ hãy cùng Hà Yến khám phá những nét “bí ẩn”về dòng bếp từ âm quầy này nhé!

     

    Là người đứng bếp lâu năm, chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với những chiếc bếp Á công nghiệp. Với ưu điểm cho ngọn lửa lớn rất phù hợp với các món xào, món chiên… đòi hỏi thời gian chế biến nhanh với nhiệt độ cao. 


    Bếp từ công nghiệp là thiết bị dần trở thành quen thuộc trong các căn bếp nhà hàng khách sạn nhưng để nói về công suất bếp từ công nghiệp vẫn còn rất nhiều những thắc mắc và ý kiến khác nhau.


    Bếp Âu công nghiệp vốn là thiết bị đã quá quen thuộc trong mọi căn bếp của các nhà hàng, khách sạn. Bếp Âu 2 họngbếp Âu 4 họng là 2 thiết bị bếp tiêu biểu của dòng bếp này bởi công suất hoạt động mạnh mẽ và thiết kế công năng đa nhiệm.


    Một gian bếp gọn gàng và chuyên nghiệp đòi hỏi sự nhạy bén, linh hoạt trong quá trình sử dụng các thiết bị bếp. Bàn đông công nghiệp là sự kết hợp đầy sáng tạo và tối ưu giữa các ngăn trữ đông và bàn nhằm đơn giản hoá hoạt động cho người đầu bếp. Hiện nay, tại các nhà hàng, khách sạn và nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm đã sử dụng bàn đông công nghiệp như một giải pháp để tận dụng tối đa không gian của bếp.


    Những chiếc bếp điện từ công suất lớn ra đời như như một cuộc cách mạng trong ngành thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn vì nó không chỉ khắc phục được những hạn chế của bếp gas mà còn mang tới những giải pháp vượt trội nâng tầm mọi căn bếp.


    Bếp chiên phẳng công nghiệp là một loại thiết bị thuộc dòng bếp Âu được sử dụng phổ biến trong các trong các bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn với ưu điểm nổi trội là chiên rán trực tiếp trên bề mặt lớn giúp thực phẩm chín nhanh, đều và đẹp mắt.


Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn