Tin tức - sự kiện

Giải thích về hiện tượng bếp từ công nghiệp kêu tít tít rồi tắt và báo lỗi

Sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp có thể sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn nếu không thường xuyên được bảo dưỡng, bảo trì. Trong đó có hiện tượng bếp từ công nghiệp kêu tít tít rồi tắt là lỗi rất hay gặp khi vận hành bếp. Bài viết này sẽ liệt kê các lỗi và nguyên nhân dẫn đến bếp từ công nghiệp phát ra tiếng kêu lạ.

Âm thanh kêu tít tít chính là tín hiệu cảnh báo lỗi tới người dùng. Nếu sau tiếng kêu tít tít bếp từ mất nguồn điện thì khi đó bếp có thể đã bị chập nguồn và bạn phải gọi người có chuyên môn kỹ thuật đến để kiểm tra và sửa chữa. Trường hợp bếp từ kêu tít tít rồi tắt và báo lỗi thì có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Trên thực tế với mỗi loại bếp từ của các nhà sản xuất khác nhau lại có bảng mã hiển thị (hiển thị sô hoặc hiển thị được cả chữ và số) nhưng thông thường thì các mã lỗi sẽ như sau:

1. Mã lỗi E0 hoặc “0”

Với mã lỗi này nguyên nhân là do bếp từ ở chế độ chờ hoạt động quá lâu, muốn làm mất cảnh báo này chúng ta chỉ cần đặt nồi phù hợp với mặt bếp đã quy định là có thể sử dụng như bình thường.

2. Mã lỗi E1 hoặc “1”

Khi bếp tít tít và hiển thị E1 (hoặc số 1) tức là nồi đặt trên bề mặt không phù hợp, có thể kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với mâm từ, hoặc chất liệu của nồi không thể nhiễm từ. Cách khắc phục lỗi này là các bạn hãy thay thế bằng chiếc nồi phù hợp với bếp với đường kính đáy nồi là 12cm hoặc 26cm và được làm bằng chất liệu nhiễm từ.

3. Mã lỗi E2 hoặc “2”

Khi sử dụng bếp từ liên tục, nồi nóng quá lâu trên bếp sẽ dẫn đến mâm từ quá nhiệt và bếp sẽ thông báo tín hiệu cảnh báo E2 (hoặc 2). Đồng thời cũng có thể do quạt làm mát mâm dây bị lỗi cũng dẫn đến nhiệt độ của cuộn dây cảm ứng điện từ quá nóng và bếp sẽ hiển thị mã lỗi này.  Để khắc phục hiện tượng này, người dùng nên dừng bếp để nhiệt độ của mâm từ hạ thấp xuống rồi tiếp tục sử dụng và kiểm tra hệ thống quạt tản nhiệt của bếp còn hoạt động hay không.

4. Mã lỗi E3 hoặc “3”

Khi đầu dò nhiệt độ cuộn dây (của mâm từ) bị hỏng, hay lâu ngày bám bụi bề mặt tiếp xúc kém, côn trùng cắn, đầu cảm biến bị vỡ do nhiệt độ cao bếp sẽ báo mã lỗi này.

5. Mã lỗi E4 hoặc “4”

Nếu tấm nhôm tản nhiệt bụi bẩm, mỡ truyền nhiệt bị khô hay quạt giải nhiệt IGBT bi lỗi

6. Mã lỗi E5 hoặc “5”

Đầu dò IGBT bị hỏng do các nguyên nhân như lỗi E2: bụi bẩn rắc cắm, chuột làm đứt đây, đầu cảm biến bị vỡ do nhiệt độ cao.

7. Mã lỗi E6 hoặc “6”

Mặt kính quá nóng do sử dụng thời gian dài thì bếp sẽ thông báo lỗi E6 hoặc 6.

8. Mã lỗi E7 hoặc “7”

Mã lỗi E7 sẽ hiển thị nếu đầu dò nhiệt độ nồi lỗi, hỏng, bụi bẩn rắc cắm, đứt dây, đầu cảm biến bị vỡ.

9. Mã lỗi E8, E9 hoặc “8”, “9”

Bếp từ công nghiệp thường sử dụng dòng điện áp ba pha 380v – 50Hz, khi điện áp đầu vào thấp (dưới 330V) thì bếp sẽ báo lỗi E8. Nếu điện áp vào cao (trên 460V) thì bếp sẽ báo lỗi E9 hoặc 9.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các thiết bị bếp từ công nghiệp của Hà Yến ngoài những tín hiệu báo lỗi trên còn có các mã lỗi khác như:

- Mã lỗi A: Cảnh báo dòng điện ra vào bất thường có thể nguyên nhân đến từ mâm từ kết nối không chắc chắn, các mối nối điện 3 pha cho thiết bị không tốt.

- Mã lỗi B: IGBT bị lỗi hoặc hỏng.

- Mã lỗi C: Lỗi phụ tải như mâm từ

- Mã lỗi D: Do không kết nối cổng tắc điều khiển hoặc công tắc điều khiển bị hỏng.

- Mã lỗi E: Tín hiệu cảnh báo nhiệt độ môi trường xung quanh thiết bị bếp quá nóng.

- Mã lỗi F: Bảng điều khiển bị hỏng.

Trên đây là các nguyên nhân thường gặp khi bếp từ công nghiệp kêu tít tít rồi tắt và báo lỗi. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự “bắt bệnh” cho các thiết bị bếp từ công nghiệp đang được sử dụng trong bếp. Với các lỗi liên quan đếm mạch điện bên trong hay linh kiện điện tử, quý khách hàng nên liên hệ với trung tâm sữa chữa uy tín để được tư vấn và kiểm tra.

Công ty Cổ phần Hà Yến là đơn vị tiên phong với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp, chúng tôi luôn ưu tiên thỏa mãn mong muốn của khách hàng với tinh thần trung thực, tận tình, chu đáo, phong cách chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ĐC: Số 3, Lô CN6, Cụm CN Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

P. Bán hàng Miền Bắc: 093.606.2126

P. Bán hàng Miền Nam: 093.442.3538

Hỗ trợ: 096.465.2723

Email: hayen-factory@hayencorp.vn

Website: http://hayen.com.vn

 

Thông tin khác

  Masterinduc là một thương hiệu bếp điện từ công nghiệp của Hà Yến. Các sản phẩm mang thương hiệu Masterinduc được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn cao và được kiểm soát đầu ra nghiêm ngặt với mục tiêu mang đến thị trường thiết bị bếp công nghiệp Việt Nam những sản phẩm giúp cho các khu bếp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường


  Tiết kiệm - an toàn - hữu ích, đó là những điều ngắn gọn nhất có thể nói về bếp từ công nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng quý khách thường xuyên gặp tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn. Dưới đây là nguyên nhân mà đội ngũ kỹ thuật Hà Yến thường thấy khách hàng gặp phải khi sử dụng bếp từ công nghiệp.


  Bếp từ đôi công nghiệp – là những chiến binh được Hà Yến cung cấp và lắp đặt nhiều nhất cho những dự án khách sạn, nhà hàng, canteen,…trên khắp cả nước. Đây là sự lựa chọn sáng suốt cho mọi khu bếp công nghiệp bới những lợi ích nó mang lại.

   
   

  Ngày nay, bếp từ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến tại các khu bếp nhà hàng, khách sạn, resort, canteen bệnh viện,trường học,…Sau một thời gian dài sử dụng, các bạn gặp tình trạng bếp từ công nghiệp không nhận nồi mà không rõ nguyên nhân dẫn đến như vậy.


  Gần đây, bếp từ đơn công nghiệp xuất hiện trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen bệnh viên, trường học ngày càng nhiều bởi những lợi ích ưu việt mà nó mang lại cho người sử dụng như: An toàn – Tiết kiệm – Tiện dụng. Do nguyên lý hoạt động của bếp chỉ tỏa nhiệt khi có sự tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ nên chỉ có khoảng 7% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài trong suốt quá trình nấu, giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu lên đến 40 – 50% (đối với bếp gas) và thời gian chế biến món ăn.

  Trong bối cảnh thị trường thiết bị bếp công nghiệp sôi động, đã có rất nhiều thương hiệu, nhà cung cấp bếp từ đơn công nghiệp ra đời khiến các nhà đầu tư, ban quản lí khu bếp công nghiệp không tránh khỏi băn khoăn khi lựa chọn thương hiệu nào đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý. Công ty Hà Yến - doanh nghiệp đầu tiên trong ngành bếp công nghiệp tại Việt Nam, với 25 năm nghiên cứu và quản trị sản xuất cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao luôn tự hào về chất lượng sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường.

  Hiện nay Hà Yến đang cung cấp các sản phẩm bếp từ công nghiệp đơn như là:

  1. Bếp Á điện từ công nghiệp công suất 15kw

  2. Bếp Á đơn điện từ công nghiệp công suất 12kw

  3. Bếp Á Dynamic chảo lõm công nghiệp công suất 20kw

  4. Bếp hầm công nghiệp phổ thông công suất 8kw và 12kw

  5. Bếp hầm công nghiệp cao cấp công suất 12kw

  6. Bếp Á xào điện từ công nghiệp công suất 3,5kw và 5kw

  7. Bếp nấu điện từ công nghiệp công suất 3,5kw và 5kw

   Dưới đây là hình ảnh các thiết bị bếp từ đơn công nghiệp do Hà Yến lắp đặt tại một số dự án nhà hàng, khách sạn:

  Quý khách hàng muốn được tư vấn miễn phí hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

  ĐC: Số 3, Lô CN6, Cụm CN Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  P. Bán hàng Miền Bắc: 093.606.2126

  P. Bán hàng Miền Nam: 093.442.3538

  Hỗ trợ: 096.465.2723

  Email: hayen-factory@hayencorp.vn

  Website: http://hayen.com.vn


  Tủ lạnh, tủ đông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng, khách sạn. Các thiết bị lạnh này đều có công dụng bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, có đôi khi tủ lạnh sẽ xuất hiện một số vấn đề như là tủ không lạnh, nhiệt độ tủ không được như mong muốn làm giảm độ tươi của thực phẩm đồng thời khiến chất lượng món ăn của khách hàng bị giảm.


  Ở các khu bếp phục vụ đồ Á hiện tại của Việt Nam, đa số đang được trang bị những loại bếp Á gas truyền thống (có thể có quạt thổi hoặc không). Bếp Á gas còn rất nhiều thiết sót như: chi phí nhiên liệu cao (cực kì tốn gas), làm không khí khu bếp trở nên nóng bức, tiếng ồn quá lớn (do động cơ quạt thổi của bếp), vệ sinh sau giờ làm việc khá khó khăn do thiết kế họng đốt nhiều góc cạnh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ gas… 


  Nếu một ngày, khi bạn muốn sử dụng lò hấp nướng để chế biến một món hấp mà lại phát hiện chế độ hấp bị hỏng thì hãy liên hệ Dịch vụ sửa chữa của Hà Yến để được tư vấn và hỗ trợ.


  Lò nướng là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp những vấn đề liên quan đến nhiệt độ của lò làm ảnh hưởng đến quá trình chế biến món ăn và hoạt động kinh doanh của bạn. 


  Sự phát triển của khoa học, công nghệ cùng mục tiêu tối ưu hóa sản phẩm, tiết kiệm thời gian, chi phí nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị bếp từ công nghiệp công suất 12KW – 15KW ưu việt giúp cho công nghệ nấu ăn này ngày càng khẳng định được vị thế của mình.


Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn