Tin tức - sự kiện

Review – Bếp Âu điện từ Masterinduc – Powered by Hayen

 

Masterinduc là một thương hiệu bếp điện từ công nghiệp của Hà Yến. Các sản phẩm mang thương hiệu Masterinduc được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn cao và được kiểm soát đầu ra nghiêm ngặt với mục tiêu mang đến thị trường thiết bị bếp công nghiệp Việt Nam những sản phẩm giúp cho các khu bếp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường.

Dòng sản phẩm được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ do Faraday khám phá ra từ năm 1830. Thiết bị bếp điện từ sử dụng điện năng thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ tạo ra nhiệt nóng trực tiếp tại đáy nồi/chảo. Vì thế, nhiệt lượng hao phí dùng để đốt nóng không khí xung quanh được giảm tới mức tối đa. Hiệu suất sử dụng nhiệt của bếp điện từ lên đến 93% (bếp gas là 40%, bếp điện là 50% và bếp hồng ngoại là 60%).

Nằm trong dòng thiết bị bếp điện từ công nghiệp, bếp Âu điện từ Masterinduc có 2 loại: Loại 4 bếp -model MOR4-3 (4 mâm từ) và loại 6 bếp – Model MOR6-3 (6 mâm từ). Tùy thuộc vào yêu cầu công suất ra đồ của bếp mà các nhà hàng có thể lựa chọn loại bếp phù hợp. Dưới đây là một số thông số cơ bản của 2 chiếc bếp Âu Masterinduc:

THIẾT KẾ - TÍNH NĂNG

Các sản phẩm bếp từ Masterinduc được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến IGBT Infineon và EGO của Đức. Thân bếp được cấu tạo hoàn toàn từ inox 304, giúp mang lại tuổi thọ cao, bền chắc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp được thiết kế có khả năng ngăn chặn tia bức xạ, giúp bảo vệ sức khỏe của người đầu bếp. Thân bếp được thiết kế với thành sau cao 150mm, giúp chắn mỡ và thực phẩm bắn lên gây bẩn tường.

Nhằm tận dụng tối đa không gian, phía dưới của chiếc bếp Âu Masterinduc được thiết kế một ngăn tủ thuận lợi cho người đầu bếp có thể cất trữ một số dụng cụ cần thiết trong lúc nấu.

Ngăn tủ được thiết kế kết hợp ở phía dưới của bếp để tận dụng cất trữ các dụng cụ nấu.

Chiếc bếp Âu điện từ MOR4-3 và MOR6-3 thuộc nhóm thiết bị theo modul của dòng sản phẩm Masterinduc. Bếp được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn của nhóm Modul với: chiều cao 800mm (+150mm chiều cao thành bếp) và sâu 800mm.

Chân bếp có nút vặn điều chỉnh độ cao, giúp người lắp đặt có thể tùy chỉnh cao, thấp tối đa 2cm. Thiết kế này thuận lợi cho việc điều chỉnh chân bếp phù hợp với nhiều địa hình mặt sàn không bằng phẳng.

Chân bếp được thiết kế nút vặn, người lắp đặt có thể điều chỉnh cao thấp tối đa 2cm để phù hợp với một số mặt sàn không bằng phẳng.

Mặt bếp sử dụng chất liệu kính cường lực với màu đen sang trọng, trơn bóng giúp người đầu bếp dễ dàng vệ sinh chỉ với chiếc khăn mềm và dung dịch rửa chuyên dụng. Ưu điểm này của dòng bếp điện từ giúp giảm bớt rất nhiều công việc và thời gian vệ sinh sau giờ làm việc vất vả cho người đầu bếp.

Bếp điện từ chỉ sinh nhiệt khi sử dụng nồi có đáy chứa sắt. Do đó, với những nồi không chứa sắt ở đáy thì sẽ không sử dụng được. Đặc điểm này có điểm thuận lợi là rất an toàn trong một số trường hợp khi bếp vô tình vẫn bật trong khi các dụng cụ bếp khác đang đặt trên mặt bếp. Tuy nhiên, một điểm bất lợi nhỏ là bạn sẽ cần phải lựa chọn đúng chiếc nồi/chảo nấu có đáy chứa sắt để sử dụng kết hợp với nó.

Dòng cảm ứng điện từ với cường độ rất thấp, chỉ làm nóng đáy nồi nên mặt bếp vẫn luôn mát trong suốt quá trình nấu. Mặt kính tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi có thể nhận nhiệt truyền ngược từ đáy nồi. Tuy nhiên, nhiệt độ đã bị giảm nhiệt đáng kể nên giúp hạn chế tối đa khả năng gây bỏng cho người sử dụng.

Để đề phòng cháy, nổ trong một số trường hợp đặc biệt, trên mặt từ được gắn cảm biến nhiệt để kiểm soát và tự ngắt khi nhiệt độ bề mặt vượt qua 160 độ.

Mặt bếp bằng kính cường lực đen, nhẵn, bóng giúp người đầu bếp dễ dàng vệ sinh sau giờ làm chỉ với thao tác lau nhẹ bằng một chiếc khăn ẩm kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng.

 

Bảng điều khiển cảm ứng với 1 nút tắt/mở và 2 nút điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ (có 9 mức nhiệt độ) giúp giảm thiểu tối đa các thao tác mở, tắt và điều khiển nhiệt độ cho người đầu bếp. Màn hình điện tử hiển thị các thông số mức nhiệt độ và thời gian giúp cho người đầu bếp dễ dàng kiểm soát nhiệt độ và thời gian nấu.

Bếp Âu điện từ Masterinduc sử dụng dòng điện 3 pha, bếp có thể hoạt động bình thường trong dải nhiệt độ 330V-460V. Công suất hoạt động tối đa là 3KW/1 mặt bếp.

Mặt điều khiển cảm ứng với một nút tắt/mở, tùy chỉnh thời gian và 2 nút tùy chỉnh tăng/giảm nhiệt độ giúp giảm thiểu thao tác điều khiển bếp cho người sử dụng.

 

TEST THỰC TẾ:

Bộ phận Nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Hà Yến đã thực hiện thử nghiệm chiếc bếp Âu điện từ Masterinduc. Điều kiện thử nghiệm:

 • Loại bếp thử nghiệm: Bếp Âu 4 MOR4-3
 • Sử dụng nguồn điện 380V, 50Hz
 • Sử dụng chảo nấu với khối lượng: 2,93KG
 • Nhiệt độ nước thử nghiệm: 26oC
 • Nhiệt độ và áp suất phòng thử nghiệm: ở điều kiện thường.

Kết quả thử nghiệm với chiếc bếp Âu 4 MOR4-3 như sau:

Khối lượng nước thử nghiệm

Công suất bếp sử dụng

Thời gian đun nước từ 26oC – 98oC

Hiệu suất bếp

1 lít

2,6KW

2 phút 47 giây

85%

5 lít

2,6KW

10 phút 30 giây

96%

 

ĐÁNH GIÁ:

Chiếc bếp Âu điện từ MOR4-3 và MOR6-3 nói riêng và các sản phẩm khác thuộc dòng bếp từ Masterinduc nói chung đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất dựa trên các tiêu chí:

 • Tiết kiệm tốt đa chi phí nhiên liệu.
 • Giảm tối đa thao tác vận hành, nâng cao hiệu suất cho người đầu bếp.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Hạn chế khả năng gây bỏng, giật điện và loại bỏ nguy cơ cháy nổ.
 • Tạo môi trường làm việc không nóng bức, không tiếng ồn, giúp xây dựng môi trường làm việc dễ chịu, khỏe mạnh cho người làm việc trong khu bếp.

Với những tiêu chí trên, chiếc bếp Âu điện từ chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành một trợ thủ đắc lực cho các khu bếp Nhà hàng, khách sạn.

 
 

Thông tin khác

  Tiết kiệm - an toàn - hữu ích, đó là những điều ngắn gọn nhất có thể nói về bếp từ công nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng quý khách thường xuyên gặp tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn. Dưới đây là nguyên nhân mà đội ngũ kỹ thuật Hà Yến thường thấy khách hàng gặp phải khi sử dụng bếp từ công nghiệp.


  Bếp từ đôi công nghiệp – là những chiến binh được Hà Yến cung cấp và lắp đặt nhiều nhất cho những dự án khách sạn, nhà hàng, canteen,…trên khắp cả nước. Đây là sự lựa chọn sáng suốt cho mọi khu bếp công nghiệp bới những lợi ích nó mang lại.

   
   

  Ngày nay, bếp từ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến tại các khu bếp nhà hàng, khách sạn, resort, canteen bệnh viện,trường học,…Sau một thời gian dài sử dụng, các bạn gặp tình trạng bếp từ công nghiệp không nhận nồi mà không rõ nguyên nhân dẫn đến như vậy.


  Gần đây, bếp từ đơn công nghiệp xuất hiện trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen bệnh viên, trường học ngày càng nhiều bởi những lợi ích ưu việt mà nó mang lại cho người sử dụng như: An toàn – Tiết kiệm – Tiện dụng. Do nguyên lý hoạt động của bếp chỉ tỏa nhiệt khi có sự tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ nên chỉ có khoảng 7% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài trong suốt quá trình nấu, giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu lên đến 40 – 50% (đối với bếp gas) và thời gian chế biến món ăn.

  Trong bối cảnh thị trường thiết bị bếp công nghiệp sôi động, đã có rất nhiều thương hiệu, nhà cung cấp bếp từ đơn công nghiệp ra đời khiến các nhà đầu tư, ban quản lí khu bếp công nghiệp không tránh khỏi băn khoăn khi lựa chọn thương hiệu nào đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý. Công ty Hà Yến - doanh nghiệp đầu tiên trong ngành bếp công nghiệp tại Việt Nam, với 25 năm nghiên cứu và quản trị sản xuất cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao luôn tự hào về chất lượng sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường.

  Hiện nay Hà Yến đang cung cấp các sản phẩm bếp từ công nghiệp đơn như là:

  1. Bếp Á điện từ công nghiệp công suất 15kw

  2. Bếp Á đơn điện từ công nghiệp công suất 12kw

  3. Bếp Á Dynamic chảo lõm công nghiệp công suất 20kw

  4. Bếp hầm công nghiệp phổ thông công suất 8kw và 12kw

  5. Bếp hầm công nghiệp cao cấp công suất 12kw

  6. Bếp Á xào điện từ công nghiệp công suất 3,5kw và 5kw

  7. Bếp nấu điện từ công nghiệp công suất 3,5kw và 5kw

   Dưới đây là hình ảnh các thiết bị bếp từ đơn công nghiệp do Hà Yến lắp đặt tại một số dự án nhà hàng, khách sạn:

  Quý khách hàng muốn được tư vấn miễn phí hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

  ĐC: Số 3, Lô CN6, Cụm CN Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  P. Bán hàng Miền Bắc: 093.606.2126

  P. Bán hàng Miền Nam: 093.442.3538

  Hỗ trợ: 096.465.2723

  Email: hayen-factory@hayencorp.vn

  Website: http://hayen.com.vn


  Tủ lạnh, tủ đông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng, khách sạn. Các thiết bị lạnh này đều có công dụng bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, có đôi khi tủ lạnh sẽ xuất hiện một số vấn đề như là tủ không lạnh, nhiệt độ tủ không được như mong muốn làm giảm độ tươi của thực phẩm đồng thời khiến chất lượng món ăn của khách hàng bị giảm.


  Ở các khu bếp phục vụ đồ Á hiện tại của Việt Nam, đa số đang được trang bị những loại bếp Á gas truyền thống (có thể có quạt thổi hoặc không). Bếp Á gas còn rất nhiều thiết sót như: chi phí nhiên liệu cao (cực kì tốn gas), làm không khí khu bếp trở nên nóng bức, tiếng ồn quá lớn (do động cơ quạt thổi của bếp), vệ sinh sau giờ làm việc khá khó khăn do thiết kế họng đốt nhiều góc cạnh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ gas… 


  Nếu một ngày, khi bạn muốn sử dụng lò hấp nướng để chế biến một món hấp mà lại phát hiện chế độ hấp bị hỏng thì hãy liên hệ Dịch vụ sửa chữa của Hà Yến để được tư vấn và hỗ trợ.


  Lò nướng là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp những vấn đề liên quan đến nhiệt độ của lò làm ảnh hưởng đến quá trình chế biến món ăn và hoạt động kinh doanh của bạn. 


  Sự phát triển của khoa học, công nghệ cùng mục tiêu tối ưu hóa sản phẩm, tiết kiệm thời gian, chi phí nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị bếp từ công nghiệp công suất 12KW – 15KW ưu việt giúp cho công nghệ nấu ăn này ngày càng khẳng định được vị thế của mình.


  Khách sạn MGallery SaPa - là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai của Tập đoàn Sun Group. Dự án với 249 phòng khách sạn được kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley khoác lên những sắc màu, họa tiết sống động của văn hóa Tây Bắc và vẻ đẹp Pháp quyến rũ. “Trái tim” của khách sạn MGallery là hệ thống ẩm thực của các nhà hàng sang trọng với sự kết hợp của văn hóa Pháp – Việt. Hà Yến vinh dự là đơn vị cung cấp và lắp đặt toàn hệ thống các thiết bị bếp và giặt là công nghiệp cho khách sạn MGallery SaPa


Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn