Tin tức - sự kiện

Blast chiller – Thiết bị làm lạnh nhanh siêu tốc cho các khu bếp nhà hàng khách sạn resort

Blast chiller hay còn gọi là thiết bị làm lạnh nhanh là là phương thức làm lạnh cực nhanh thực phẩm đến ngưỡng an toàn, mà ở đó vi khuẩn không phát triển. Phương thức làm lạnh nhanh là giải pháp cho nhu cầu catering, khi cần phục vụ cùng lúc nhiều thực khách nhưng yêu cầu phải chuẩn bị nhanh chóng. Blast chiller được xem là phương thức vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa giúp giữ được chất lượng thực phẩm sau chế biến

Vi khuẩn phát triển nhanh chóng ở nhiệt độ từ 5 độ C đến 60 độ C, đặc biệt là vi khuẩn phát triển rất nhanh ở dải nhiệt từ 21-47 độ C và phát triển bùng nổ ở nhiệt độ 38-44 độ C.

Đối với phương pháp làm lạnh truyền thống để làm lạnh xuống vùng nhiệt độ an toàn ( vi khuẩn không thể phát triển ) thì mất rất nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian đó dải nhiệt sẽ ở vùng nhiệt vi khuẩn phát triển nhanh.  Vì thế việc làm lạnh nhanh thực phẩm tránh khỏi vùng nguy hiểm là thực sự cần thiết, sẽ tránh được vi khuẩn sinh sôi.

Dưới đây là quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm NFS

 

  • Làm lạnh thực phẩm:
    • Từ +63°C xuống +10°C không được vượt quá 110 phút
    • Thực phẩm bảo quả ở +2°C/+3°C trong tối đa 5 ngày
  • Làm đông thực phẩm
    • Từ +63°C xuống -18°C không được vượt quá 4.5 giờ
    • Thực phẩm bảo quản dưới  -18°C độ từ 8 tuần đến tối đa 1 năm

Nếu các khu bếp tuân thủ đúng theo những quy định về nhiệt độ và thời gian để hạn chế vi khuẩn phát triển, tất cả các món ăn chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thậm chí còn giảm tối đa khả năng vi khuẩn phát triển làm hư hỏng món ăn và gây ra những trường hợp ngộ độc thực phẩm không đáng có

Chính vì vậy việc làm lạnh nhanh thực phẩm bằng blast chiller là phương pháp vô cùng cần thiết trong ngành dịch vụ ẩm thực, đặc biệt là bếp chuyên nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của thiết bị làm lạnh nhanh trong các khu bếp chuyên nghiệp, công ty Cổ phần Hà Yến hợp tác với các đơn vị NCC thiết bị Blast chiller  - thiết bị làm lạnh nhanh uy tín trên thị trường để phân phối dòng sản phẩm ưu việt này tại Việt Nam.

Hiện nay Hà Yến phân phối dòng sản phẩm Blast chiller – Thiết bị làm lạnh nhanh Venix, sản phẩm này đã được các khách hàng của Hà Yến ưa chuộng và đưa vào các khu bếp của các khách sạn, resort, nhà hàng. Hà Yến tin rằng với các ưu điểm tuyệt vời dưới đây thì Blast chiller – Thiết bị làm lạnh nhanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho khu bếp của bạn.

Các dòng sản phẩm Blast chiller – Thiết bị làm lạnh nhanh Venix đang phân phối trên thị trường

 

Nếu quý khách hàng cần báo giá sản phẩm Blast chiller  - Thiết bị làm lạnh nhanh hoặc liên hệ làm đại lý của Hà Yến vui lòng liên hệ theo số điện thoại sau để được báo giá và hỗ trợ: 09 6465 2723

http://hayen.com.vn

 

Thông tin khác

Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn