Đối với một khu bếp chuyên Âu hay chuyên Á thì chắc chắn đều không thể thiếu chiếc bếp Hầm (hay còn có tên gọi khác là bếp thấp) để nấu những món hầm, súp, canh, nước dùng, chè... Đặc điểm của các món này là cần đun, ninh trong thời gian rất dài, nồi nấu thường có dung tích rất lớn (khoảng 100lit) và thành nồi cao. Do đó, mặt bếp chỉ cao so với mặt đất từ 45-50cm để thuận lợi cho người đầu bếp dễ đứng thao tác khi khuấy, đảo thực phẩm trong nồi. Dòng sản phẩm bếp hầm (bếp thấp) điện từ Masterinduc do Hà Yến cung cấp có 4 model với các mức công suất và tiện ích bổ sung khác nhau để người sử dụng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong bếp.
Nhóm sản phẩm
Hình ảnh SP
Model
Công suất
Kích thước
(RxSxC)
Thiết kế đặc trưng
Bếp hầm cao cấp
NSP1-12H
12KW
650x800x(550+700)
Có thành cao lên 70cm so với mặt bếp, được kết nối vòi cấp nước nấu. Thuận tiện cho người đầu bếp cấp nước vào nồi.
Bếp hầm cao cấp
NSP2-12H
12KW x 2
1350x800x(550+700)
Thiết kế gọn gàng, đứng độc lập. Được kết hợp thêm vòi cấp nước vào nồi ở thành bếp.
Là sự phát triển thêm của chiếc NCW1-12 với sự kết hợp của nồi nước phụ bên cạnh tạo sự thuận lợi hơn cho người đầu bếp trong thao tác nấu.
Bếp hầm phổ thông
NSP1-12
12KW
600x700x450
THIẾT KẾ - TÍNH NĂNG
Cũng giống như tất cả các sản phẩm bếp từ khác của Masterinduc, những chiếc bếp hầm điện từ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến IGBT Infineon và EGO của Đức. Thân bếp được cấu tạo hoàn toàn từ inox 304, giúp mang lại tuổi thọ cao, bền chắc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp được thiết kế có khả năng ngăn chặn tia bức xạ, giúp bảo vệ sức khỏe của người đầu bếp.
Mặt bếp được thiết kế với mặt kính cường lực tròn, phẳng, màu đen sang trọng, trơn bóng giúp người đầu bếp dễ dành vệ sinh chỉ với chiếc khăn mềm và dung dịch rửa chuyên dụng. Ưu điểm này của dòng bếp điện từ giúp giảm bớt rất nhiều công việc và thời gian vệ sinh sau giờ làm việc vất vả cho người đầu bếp. Để đề phòng cháy, nổ trong một số trường hợp đặc biệt, trên mặt từ được gắn cảm biến nhiệt để kiểm soát và tự ngắt khi nhiệt độ mặt kính vượt qua 160 độ.
Mặt bếp được tăng cường thêm viền inox giúp tăng khả năng chịu lực do loại bếp này thường xuyên nấu các nồi to với khối lượng lớn. Trên viền Inox được thiết kế 2 rãnh nhỏ giúp thoát nước bị sánh ra trong quá trình nấu hoặc vệ sinh mặt bếp.
Mặt kính cường lực màu đen sang trọng được tăng cường thêm viền Inox giúp tăng khả năng chịu lực.
Điểm ưu việt hơn so với bếp gas là sự dàn đều nhiệt khắp đáy nồi trong khi giảm nhiệt độ để thực hiện quá trình ninh. Đối với bếp gas, khi bếp chuyển về chế độ lửa nhỏ để ninh, lửa sẽ chỉ tập trung ở giữa đáy nồi dẫn đến nhiệt độ không được dàn đều và có nguy cơ bị cháy phần thực phẩm ở giữa đáy nồi. Theo nguyên lý tạo nhiệt của bếp điện từ thì tình trạng này đã hoàn toàn được loại bỏ. Khi giảm nhiệt độ, mâm từ sẽ giảm mật độ đường sức từ, và vẫn đảm bảo dàn đều các đường sức từ khắp mâm từ. Do đó, nhiệt độ vẫn được tạo ra đều khắp đáy nồi.
Sự khác nhau về nguyên tắc tạo nhiệt giữa bếp từ và bếp gas
Chân bếp được thiết kế dạng nút vặn điều chỉnh độ cao, giúp người lắp đặt có thể tùy chỉnh cao, thấp riêng từng chân tối đa 2cm. Thiết kế này thuận lợi cho việc điều chỉnh chân bếp phù hợp với nhiều địa hình mặt sàn không bằng phẳng.
Chân bếp được thiết kế dạng nút vặn, có thể tùy chỉnh cao/thấp riêng từng chân tối đa 2cm.
Thanh điều khiển dạng cần gạt với 8 mức nhiệt độ. Người sử dụng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là gạt nút sang trái/phải đến mức nhiệt độ mong muốn. Màn hình hiển thị điện tử với đầy đủ các thông số như: Công suất, nhiệt độ, dòng điện sử dụng… giúp cho người đầu bếp dễ dàng theo dõi tình trạng nhiệt cấp cho nồi/chảo nấu để tăng/giảm nhiệt độ phù hợp với quy trình nấu.
Màn hình hiển thị công suất và nhiệt độ mặt kính của bếp. Điều khiển dạng cần gạt, giúp giảm thiểu thao tác điều khiển bếp cho người sử dụng.
Đối với nhóm bếp hầm cao cấp, thành bếp được kết nối vòi cấp nước giúp cho người đầu bếp dễ dàng cấp nước vào nồi chỉ với thao tác kéo gạt cần vòi.
TEST THỰC TẾ:
Bộ phận Nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Hà Yến đã thực hiện thử nghiệm với chiếc bếp Hầm (bếp thấp) điện từ Masterinduc. Điều kiện thử nghiệm:
Loại bếp thử nghiệm: NSP1-12H
Sử dụng nguồn điện 380V, 50Hz
Sử dụng chảo nấu với khối lượng: 2,93KG
Nhiệt độ nước thử nghiệm: 26oC
Nhiệt độ và áp suất phòng thử nghiệm: 28 oC và không có gió thổi.
Kết quả thử nghiệm với chiếc Bếp hầm NSP1-12H như sau:
Khối lượng nước thử nghiệm
Mức điều khiển
Công suất thực tế
Thời gian đun nước từ 26oC – 98oC
Hiệu suất bếp
5 lít
8(max)
10.6KW
02 phút 37 giây
104%
5 lít
6
8.4KW
03 phút 52 giây
92%
5 lít
4
4.8KW
06 phút 28 giây
92%
50 lít
8(max)
10.6KW
26 phút 24 giây
91%
ĐÁNH GIÁ:
Chiếc bếp Hầm (bếp thấp) điện từ nói riêng và các sản phẩm khác thuộc dòng bếp từ Masterinduc nói chung đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất dựa trên các tiêu chí:
Tiết kiệm tốt đa chi phí nhiên liệu do tốc độ đun nóng siêu tốc.
Giảm tối đa thao tác vận hành, nâng cao hiệu suất làm việc của người đầu bếp.
Tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hạn chế khả năng gây bỏng, giật điện và loại bỏ nguy cơ cháy nổ vì gas.
Tạo môi trường làm việc không nóng bức, không tiếng ồn, giúp xây dựng môi trường làm việc dễ chịu, khỏe mạnh cho người làm việc trong khu bếp.
Với những tiêu chí trên, chiếc Hầm điện từ Masterinduc ra đời sẽ nhanh chóng trở thành một thành viên không thể thiếu trong mỗi khu bếp.
Sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp có thể sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn nếu không thường xuyên được bảo dưỡng, bảo trì. Trong đó có hiện tượng bếp từ công nghiệp kêu tít tít rồi tắt là lỗi rất hay gặp khi vận hành bếp. Bài viết này sẽ liệt kê các lỗi và nguyên nhân dẫn đến bếp từ công nghiệp phát ra tiếng kêu lạ.
Masterinduc là một thương hiệu bếp điện từ công nghiệp của Hà Yến. Các sản phẩm mang thương hiệu Masterinduc được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn cao và được kiểm soát đầu ra nghiêm ngặt với mục tiêu mang đến thị trường thiết bị bếp công nghiệp Việt Nam những sản phẩm giúp cho các khu bếp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường
Bếp từ đôi công nghiệp – là những chiến binh được Hà Yến cung cấp và lắp đặt nhiều nhất cho những dự án khách sạn, nhà hàng, canteen,…trên khắp cả nước. Đây là sự lựa chọn sáng suốt cho mọi khu bếp công nghiệp bới những lợi ích nó mang lại.
Gần đây, bếp từ đơn công nghiệp xuất hiện trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen bệnh viên, trường học ngày càng nhiều bởi những lợi ích ưu việt mà nó mang lại cho người sử dụng như: An toàn – Tiết kiệm – Tiện dụng.
Tủ lạnh, tủ đông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng, khách sạn. Các thiết bị lạnh này đều có công dụng bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, có đôi khi tủ lạnh sẽ xuất hiện một số vấn đề như là tủ không lạnh, nhiệt độ tủ không được như mong muốn làm giảm độ tươi của thực phẩm đồng thời khiến chất lượng món ăn của khách hàng bị giảm.
Ở các khu bếp phục vụ đồ Á hiện tại của Việt Nam, đa số đang được trang bị những loại bếp Á gas truyền thống (có thể có quạt thổi hoặc không). Bếp Á gas còn rất nhiều thiết sót như: chi phí nhiên liệu cao (cực kì tốn gas), làm không khí khu bếp trở nên nóng bức, tiếng ồn quá lớn (do động cơ quạt thổi của bếp), vệ sinh sau giờ làm việc khá khó khăn do thiết kế họng đốt nhiều góc cạnh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ gas…
Nếu một ngày, khi bạn muốn sử dụng lò hấp nướng để chế biến một món hấp mà lại phát hiện chế độ hấp bị hỏng thì hãy liên hệ Dịch vụ sửa chữa của Hà Yến để được tư vấn và hỗ trợ.
Lò nướng là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp những vấn đề liên quan đến nhiệt độ của lò làm ảnh hưởng đến quá trình chế biến món ăn và hoạt động kinh doanh của bạn.
Sự phát triển của khoa học, công nghệ cùng mục tiêu tối ưu hóa sản phẩm, tiết kiệm thời gian, chi phí nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị bếp từ công nghiệp công suất 12KW – 15KW ưu việt giúp cho công nghệ nấu ăn này ngày càng khẳng định được vị thế của mình.
Hà Yến vinh dự là đơn vị cung cấp và lắp đặt toàn hệ thống các thiết bị bếp và giặt là công nghiệp cho khách sạn MGallery SaPa. Khách sạn MGallery SaPa - là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai của Tập đoàn Sun Group.