Tin tức - sự kiện

7 Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi

 

Ngày nay, bếp từ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến tại các khu bếp nhà hàng, khách sạn, resort, canteen bệnh viện,trường học,…Sau một thời gian dài sử dụng, các bạn gặp tình trạng bếp từ công nghiệp không nhận nồi mà không rõ nguyên nhân dẫn đến như vậy.

Một trong những lỗi thường gặp về bếp từ mà phòng dịch vụ của Hà Yến nhận được rất nhiều từ khách hàng trong thời gian qua đó là “Lý do tại sao bếp từ công nghiệp không nhận nồi?”. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu 7 nguyên nhân chủ yếu khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi khi đang sử dụng mà Hà Yến tổng hợp được.

1. Vị trí đặt nồi

Bếp từ công nghiệp hoạt động khi nồi đặt vào đúng vị trí quy định để tiếp xúc được với mâm từ. Nếu như nồi không đặt đúng vị trí mâm từ của bếp thì chắc chắn bếp sẽ không hoạt động được. Khi gặp tình trạng này bếp sẽ báo lỗi với mã E1 (tùy quy định của các nhà sản xuất) trên màn hình hiển thị trên bảng điều khiển.

 Với nguyên nhân này các bạn khắc phục rất đơn giản bằng cách đặt nồi vào đúng vị trí nấu và tiếp tục sử dụng bếp như bình thường.

2. Nồi không phù hợp

Bếp điện từ chỉ sinh nhiệt khi sử dụng nồi có đáy chứa sắt. Do đó, với những nồi không chứa sắt ở đáy thì sẽ không sử dụng được. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn đúng chiếc nồi nấu có đáy chứa sắt để sử dụng kết hợp với bếp. Hiện nay trên thị trường đa phần các loại nồi đều có thê sử dụng trên tất cả các loại bếp, kể cả là bếp từ. Vì thế việc chọn mua nồi dùng cho bếp từ cũng dễ dàng và thuận tiện.

3. Đáy nồi bị biến dạng

Thêm một nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi có thể do bề mặt đáy nồi biến dạng không tiếp xúc hoàn toàn với mâm từ của bếp. Khi đó bạn nên kiểm tra lại tình trạng nồi của mình để tìm ra cách khắc phục cho sự cố này.

4. Mâm từ bị lệch khỏi vị trí quy định

Dưới mặt kính là mâm từ với chức năng tạo ra từ trường hướng thẳng lên trên nhờ dòng điện chạy qua cuộn dây. Khi đặt nồi hoặc chảo có đáy chứa từ tính lên trên mặt mâm, từ trường làm cho các electron trong kim loại của nồi hoạt động và giải phóng ra năng lượng dưới dạng nhiệt trực tiếp qua nồi. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển có thể khiến cho mâm từ bị lệch khỏi vị trí đã cố định dẫn đến mâm bếp và nồi không khớp nhau và khi đó bếp sẽ báo không nhận nồi.

5. Lỗi cảm biến dòng điện nhận biết nồi

Kết cấu các thiết bị bếp từ công nghiệp đều có cảm biến nhận biết nồi đã đặt trên mâm từ hay chưa. Khi cảm biến dòng điện nhận biết nồi bị lỗi thì bếp từ công nghiệp sẽ không hoạt động.

6. Lỗi tụ cộng hưởng mâm từ

Hoạt động của các cuộn dây trong mâm từ luôn cần kết nối với tụ điện để bếp từ hoạt động, nên khi tụ điện cộng hưởng bị suy giảm điện dung sẽ dẫn đến tình trạng bếp từ không nhận nồi.

7. Các cuộn dây trong mâm từ cách điện không tốt

Bếp từ công nghiệp hoạt động theo nguyên lý: dòng điện chạy qua cuộc dây mâm bếp sinh ra từ trường tác động tới đáy nồi nhiễm từ, làm nồi nóng lên và đun chín thức ăn. Trên thực tế, dù năng lượng từ trường chỉ làm nóng nồi, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày nhiệt truyền từ nồi qua mặt kính làm cho cuộn dây của mâm từ cách điện không tốt và sẽ hỏng, dẫn đến bếp từ công nghiệp không nhận nồi. Chính vì vậy, các bạn nên lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp, không nên để mặt kính bếp quá nóng và duy trì nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

 

Sử dụng bất kì sản phẩm chúng ta cũng nên bổ sung những kiến thức cơ bản để hiểu được bản chất và tìm ra cách xử lý nhanh nhất. Với những nguyên nhân về bếp từ công nghiệp không nhận nồi đã nêu trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể “tự bắt bệnh” và có sự chủ động phòng tránh sự cố cho các thiết bị bếp từ đang sử dụng trong khu bếp của mình. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi – đội ngũ dịch vụ sửa chữa Công ty Cổ phần Hà Yến với 25 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp luôn luôn sẵn sàng khắc phục những vấn đề khó nhất mà khách hàng gặp phải.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

P. Dịch vụ sửa chữa Miền Bắc: 08 5654 8228

P. Dịch vụ sửa chữa Miền Nam: 08 5654 8282

Hotline: 0964652723


Thông tin khác

    Gần đây, bếp từ đơn công nghiệp xuất hiện trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen bệnh viên, trường học ngày càng nhiều bởi những lợi ích ưu việt mà nó mang lại cho người sử dụng như: An toàn – Tiết kiệm – Tiện dụng. Do nguyên lý hoạt động của bếp chỉ tỏa nhiệt khi có sự tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ nên chỉ có khoảng 7% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài trong suốt quá trình nấu, giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu lên đến 40 – 50% (đối với bếp gas) và thời gian chế biến món ăn.

    Trong bối cảnh thị trường thiết bị bếp công nghiệp sôi động, đã có rất nhiều thương hiệu, nhà cung cấp bếp từ đơn công nghiệp ra đời khiến các nhà đầu tư, ban quản lí khu bếp công nghiệp không tránh khỏi băn khoăn khi lựa chọn thương hiệu nào đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý. Công ty Hà Yến - doanh nghiệp đầu tiên trong ngành bếp công nghiệp tại Việt Nam, với 25 năm nghiên cứu và quản trị sản xuất cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao luôn tự hào về chất lượng sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường.

    Hiện nay Hà Yến đang cung cấp các sản phẩm bếp từ công nghiệp đơn như là:

    1. Bếp Á điện từ công nghiệp công suất 15kw

    2. Bếp Á đơn điện từ công nghiệp công suất 12kw

    3. Bếp Á Dynamic chảo lõm công nghiệp công suất 20kw

    4. Bếp hầm công nghiệp phổ thông công suất 8kw và 12kw

    5. Bếp hầm công nghiệp cao cấp công suất 12kw

    6. Bếp Á xào điện từ công nghiệp công suất 3,5kw và 5kw

    7. Bếp nấu điện từ công nghiệp công suất 3,5kw và 5kw

     Dưới đây là hình ảnh các thiết bị bếp từ đơn công nghiệp do Hà Yến lắp đặt tại một số dự án nhà hàng, khách sạn:

    Quý khách hàng muốn được tư vấn miễn phí hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

    ĐC: Số 3, Lô CN6, Cụm CN Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

    P. Bán hàng Miền Bắc: 093.606.2126

    P. Bán hàng Miền Nam: 093.442.3538

    Hỗ trợ: 096.465.2723

    Email: hayen-factory@hayencorp.vn

    Website: http://hayen.com.vn


    Tủ lạnh, tủ đông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng, khách sạn. Các thiết bị lạnh này đều có công dụng bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, có đôi khi tủ lạnh sẽ xuất hiện một số vấn đề như là tủ không lạnh, nhiệt độ tủ không được như mong muốn làm giảm độ tươi của thực phẩm đồng thời khiến chất lượng món ăn của khách hàng bị giảm.


    Ở các khu bếp phục vụ đồ Á hiện tại của Việt Nam, đa số đang được trang bị những loại bếp Á gas truyền thống (có thể có quạt thổi hoặc không). Bếp Á gas còn rất nhiều thiết sót như: chi phí nhiên liệu cao (cực kì tốn gas), làm không khí khu bếp trở nên nóng bức, tiếng ồn quá lớn (do động cơ quạt thổi của bếp), vệ sinh sau giờ làm việc khá khó khăn do thiết kế họng đốt nhiều góc cạnh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ gas… 


    Nếu một ngày, khi bạn muốn sử dụng lò hấp nướng để chế biến một món hấp mà lại phát hiện chế độ hấp bị hỏng thì hãy liên hệ Dịch vụ sửa chữa của Hà Yến để được tư vấn và hỗ trợ.


    Lò nướng là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp những vấn đề liên quan đến nhiệt độ của lò làm ảnh hưởng đến quá trình chế biến món ăn và hoạt động kinh doanh của bạn. 


    Sự phát triển của khoa học, công nghệ cùng mục tiêu tối ưu hóa sản phẩm, tiết kiệm thời gian, chi phí nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị bếp từ công nghiệp công suất 12KW – 15KW ưu việt giúp cho công nghệ nấu ăn này ngày càng khẳng định được vị thế của mình.


    Khách sạn MGallery SaPa - là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai của Tập đoàn Sun Group. Dự án với 249 phòng khách sạn được kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley khoác lên những sắc màu, họa tiết sống động của văn hóa Tây Bắc và vẻ đẹp Pháp quyến rũ. “Trái tim” của khách sạn MGallery là hệ thống ẩm thực của các nhà hàng sang trọng với sự kết hợp của văn hóa Pháp – Việt. Hà Yến vinh dự là đơn vị cung cấp và lắp đặt toàn hệ thống các thiết bị bếp và giặt là công nghiệp cho khách sạn MGallery SaPa


    Đôi khi, trong quá trình sử dụng bếp gas đang giữa chừng thì lửa mồi bị tắt; hay khi bạn mở van gas rồi nhưng bật mãi mà lửa không cháy lên,… Không có gì khó hiểu cả vì điều này chứng tỏ bộ phận đánh lửa có vấn đề hoặc dây dẫn gas bị hỏng.


    Đôi khi bạn thấy mùi gas thoang thoảng trong không khí, bộ phận đánh lửa mãi không lên hay lửa bị đỏ khiến cho nồi chảo bị đen làm cho bạn phát điên? Tất cả những lỗi thường gặp này đều phần lớn do van bếp gas công nghiệp bị hỏng hoặc dây dẫn bếp gas có vấn đề. Đừng lo lắng, hãy tìm đến với dịch vụ sửa chữa bếp công nghiệp của Hà Yến để được hỗ trợ kịp thời.


    Bếp từ công nghiệp ra đời như một cuộc cách mạng trong ngành thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn vì nó không chỉ khắc phục được những bất lợi về tốc độ nấu chậm của bếp điện hay bếp hồng ngoại cũng như là độ an toàn, tiêu tốn nhiên liệu của bếp gas mà còn tạo ra nhiều tiện ích ưu việt hơn thế nữa.


Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn