Tin tức - sự kiện

Bếp từ Hà Yến – Giải pháp tăng lợi nhuận từ việc tiết kiệm chi phí cho mọi khu bếp công nghiệp

Hiện nay, bếp từ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi để thay thế các thiết bị bếp truyền thống khác bởi sự an toàn, tiện dụng và đặc biệt là tiết kiệm. Bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ khi lợi nhuận hàng tháng tăng lên từ những khoản chi phí vận hành tiết kiệm được nhờ việc sử dụng bếp từ công nghiệp trong khu bếp của mình.

Tại sao lại nói bếp từ công nghiệp giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí thay vì sử dụng bếp gas, bếp điện… Chúng ta sẽ đi qua một số phân tích thực tế dưới đây:

1. Bạn sẽ giảm được đáng kể chi phí cho nhiên liệu đốt nóng:

Sự khác biệt của bếp từ với các thiết bị bếp truyền thống khác chính là ở nguyên lý sinh nhiệt và truyền nhiệt:

Bếp từ sinh nhiệt dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện từ Fuco tác dụng vào đáy nồi/ chảo và đáy nồi/chảo là bộ phận trực tiếp sinh nhiệt. Do đó nhiệt lượng sinh ra được sử dụng để nấu thức ăn, ít bị hao phí ra môi trường xung quanh. Hiệu quả sử dụng nhiệt của bếp từ lên đến hơn 93%.

Trong khi đó, các thiết bị bếp truyền thống khác tạo nhiệt bằng 1 bộ phận của bếp: họng đốt (với bếp gas) hoặc cuộn dây điện trở (với bếp điện và bếp hồng ngoại). Sau đó nhiệt lượng đốt nóng ra không khí xung quanh rời mới truyền đến đáy nồi/chảo. Vì thế, nhiệt lượng thực tế được dùng để nấu thức ăn chỉ còn khoảng 40 – 50% do phải tiêu tốn nhiệt làm nóng không khí.

Sau khi thực hiện những phép tính toán tương ứng về công suất, đơn giá nhiên liệu thì kết quả cho thấy, sử dụng bếp từ sẽ tiếp kiệm được khoảng 34% chi phí nhiên liệu so với bếp gas. (Để biết thêm thông tin về cách tính chi phí tiết kiệm được, vui lòng liên hệ thêm với bộ phận Marketing của Hà Yến.)

Vậy, bằng việc sử dụng bếp từ, bạn có thể dễ dàng thống kê khoản chi phí nhiên liệu là khoản tiết kiệm được đầu tiên.

2. Giảm chi phí làm mát khu bếp:

Theo phân tích về nguyên tắc sinh nhiệt và truyền nhiệt giữa bếp từ và các thiết bị bếp truyền thống khác ở phía trên: bếp từ rất ít truyền nhiệt ra không khí. Trong quá trình nấu, mặt bếp vẫn hoàn toàn mát. Vào những khi thời tiết nóng bức thì việc này sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề cho khu bếp của bạn. Theo thống kê, trong thời điểm mùa hè, nhiệt độ tại các khu bếp sử dụng bếp từ chỉ giữ ở nhiệt độ phòng là khoảng 30 – 35 độ. Trong khi đó, nhiệt độ tại các khu bếp sử dụng bếp gas hoặc điện lên đến 43 – 45 độ (hoặc có thể hơn tại những lúc cao điểm nấu nướng).

Vì nguyên nhân này, nếu sử dụng bếp từ cho khu bếp của mình, bạn đã giảm được đáng kể chi phí đầu tư cho hệ thống quạt làm mát khu bếp nấu cũng như chi phí nhiên liệu (điện năng) để vận hành hệ thống làm mát này.

Ngoài ra, việc không làm nóng nhiệt độ trong bếp giúp đảm bảo công suất hoạt động và tuổi thọ của các thiết bị lạnh đặt trong bếp. Bạn đã có thêm 1 khoản chi phí tiết kiệm được từ chi phí sửa chữa cũng như chi phí cho nhiên liệu (điện) vận hành các thiết bị lạnh đặt trong bếp. Các thực phẩm trữ lạnh cũng được đảm bảo an toàn hơn.

3. Không tốn thòi gian chờ làm nóng nồi, giúp thời gian chế biến nhanh gấp đôi so với các thiết bị bếp truyền thống.

Điểm vượt trội của bếp từ chính là tốc độ làm nóng siêu tốc. Theo công bố của Bộ năng lượng Mỹ, thử nghiệm đun sôi 2lít nước với 3 bếp điện, gas và từ có công suất tương đương thì thời gian đun sôi nước của bếp từ nhanh hơn 42% so với bếp gas và 51% so với bếp điện. Vậy, hiệu quả làm việc của khu bếp đã tăng hơn đáng kể nhờ tốc độ làm nóng siêu tốc của bếp từ.

4. Giảm tỷ lệ nghỉ ốm hoặc nghỉ việc của nhân sự bộ phận bếp.

Có một khoản chi phí khó thống kê thành con số nhưng có thể nhận thấy dễ dàng, đó chính là chi phí dành cho nhân sự làm việc trong bếp. Với không khí dễ chịu hơn rất nhiều của khu bếp từ giúp giảm tỷ lệ nghỉ ốm của nhân viên bếp. Bên cạnh đó, theo khảo sát, những khu bếp trang bị thiết bị bếp từ có tỷ lệ nhân viên bếp nghỉ việc thấp hơn so với các khu bếp khác. Việc này đã giúp cho chủ đầu tư tiếp kiệm được đáng kể chi phí cho hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.

Từ những khoản chi phí vận hành trực tiếp dễ dàng tính toán cùng với những khoản chi phí tiềm ẩn gián tiếp được phân tích ở trên, có thể xác nhận rằng: việc trang bị các thiết bị bếp từ công nghiệp cho khu bếp là một trong những phương án mà bạn nên cân nhắc đến. Cùng với việc giúp tăng lợi nhuận từ việc giảm chi phí vận hành thì các vấn đề về an toàn cháy nổ, thuận lợi trong lắp đặt, vận hành hay vệ sinh dễ dàng… cũng là những điểm cộng của phương án này.

Hiện nay, Hà Yến là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp đầy đủ các thiết bị bếp từ công nghiệp cho các dự án nhà hàng, khách sạn, canteen với thương hiệu Master Induc.

Để nhận những thông tin chi tiết về các con số thống kê được nhắc đến ở trên cũng như tư vấn cụ thể về các thiết bị bếp từ công nghiệp, vui lòng liên hệ với công ty Hà Yến ở địa chỉ sau:

Bộ phận Marketing – Công ty cổ phần Hà Yến.

ĐC: Số 3, Lô CN6, Cụm CN Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 024 3765 6979 – Hotline: 096.465.2723

Email: hayen-factory@hayencorp.vn

Website: http://hayen.com.vn


Thông tin khác

    Lò nướng công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn. Đôi khi trong quá trình sử dụng, lò nướng của bạn có thể xảy ra một số vấn đề hoặc lỗi khiến bạn không biết xử lí ra sao. Đừng lo lắng, hãy tìm đến chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, uy tín và kịp thời nhất. Hà Yến là đ ơn vị với 25 năm chuyên cung cấp, lắp đặt,sửa chữa các thiết bị bếp và giặt là công nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cùng với đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao, lâu năm trong nghề luôn tạo ra sự yên tâm, tín nhiệm từ khách hàng.


    Tủ đông tủ lạnh công nghiệp là thiết bị làm mát và làm lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, với tủ đông công nghiệp thường được dùng ở các bếp công nghiệp để bảo quản thực phẩm với trữ lượng lớn. Nếu một ngày khi bạn mở tủ lạnh bỗng nhận ra tủ lạnh, tủ đông công nghiệp của mình không lạnh, đó chính là lúc chúng ta cần phải thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng chúng. Dưới đây là một số lỗi cơ bản dễ nhận biết khi tủ lạnh, tủ đông không lạnh.


    Trong ba ngày 28 – 30/11/2018, Hà Yến đã đặt gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại triển lãm Food&Hotel Hà Nội 2018 – Triển lãm quốc tế hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm đồ uống và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội.


    Công ty Cổ phần Hà Yến trân trọng kính mời Quý khách hàng đến thăm quan gian hàng của chúng tôi tại hội chợ FHH – FOOD & HOTEL HANOI 2018, hội chợ chuyên ngành thực phẩm, nhà hàng, khách sạn và bakery lớn nhất Việt Nam.


    Tủ cơm công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn nhà hàng,khách sạn, bệnh viện. trường học… Vì luôn phải phục vụ một lượng cơm lớn trong ngày nên việc để xảy ra các sự cố của tủ cơm là điều cần tránh,hạn chế một cách tối đa. Vì vậy dưới đấy, Hà Yến sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nếu có đối với gioăng tủ cơm công nghiệp.


    Việc sử dụng tủ giữ nóng thức ăn ngày nay thực sự rất phổ biến và cần thiết trong các khu bếp tại nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, căng tin, trường học,…


    Tủ hấp công nghiệp mang lại năng suất cao, giúp bạn đẩy nhanh khối lượng lớn các công việc cần đến nhiều nhân công với chi phí thấp. Nhưng tình cờ một ngày, chiếc tủ hấp công nghiệp của bạn bị hỏng khiến bạn trở nên lúng túng chưa biết xử lí thế nào là nhanh nhất để không làm gián đoạn công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết các sự cố để có thể xử lí một cách kịp thời, nhanh chóng nhất.


    Tủ cơm công nghiệp là một thiết bị thiết yếu trong các bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp. Với số lượng cơm phải phục vụ trong ngày rất lớn nên việc để xảy ra các vấn đề,sự cố của tủ cơm là điều cấm kị. Mọi công việc của bạn sẽ bị trì hoãn hoặc có thể là đình trệ ngay lập tức, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tình hình kinh doanh của bạn. Nguyên nhân có thể do một số linh kiện của bạn đã bị hỏng mà chưa được thay thế kịp thời. Hãy liên hệ ngay với công ty Hà Yến để được thay thế một cách nhanh chóng,kịp thời nhất. Hà Yến với uy tín 25 năm cùng đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề xảy ra với căn bếp của bạn.


    • Hiệu suất chuyển hóa (điện năng thành nhiệt năng) lên đến 93% (bếp gas 40%, bếp điện 50% và bếp hồng ngoại 60%). Tiết kiệm nhiên liệu, nhiệt lượng sinh ra từ bếp được sử dụng tối đa.
    • Dòng điện từ với cường độ rất thấp, chỉ tác dụng làm nóng đáy nồi, mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt, cách điện, giúp hạn chế tối đa khả năng gây bỏng và giật điện.

    • Hấp Dimsum điện từ tiết kiệm đến 50% chi phí năng lượng cho các khu bếp.
    • Hiệu suất chuyển hóa (điện năng thành nhiệt năng) lên đến 93% (bếp gas 40%, bếp điện 50% và bếp hồng ngoại 60%). Tiết kiệm nhiên liệu, nhiệt lượng sinh ra từ bếp được sử dụng tối đa.

Bản quyền thuộc về Tập đoàn Hà Yến
Website: hayen.com.vn